Home / Bài tập / Bơi lội giúp bé phát triển chiều cao

Bơi lội giúp bé phát triển chiều cao

Bơi lội giúp bé phát triển chiều cao

Bơi lội có là một bài tập tuyệt vời giúp bé phát triển chiều cao và có thân hình cân đối, khỏe mạnh.

Nếu dành thời gian để quan sát cách tập những môn thể dục, thể thao giúp phát triển chiều cao, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng hầu hết những bộ môn này đều hội tụ những chuyển động cơ thể giống như môn bơi lội.

Điều này cho thấy, bơi lội giúp tất cả các cơ bắp làm việc và tác động rất lớn tới sự tăng trưởng chiều cao như: thân hình trở nên mảnh dẻ, eo thon, vai rộng và tăng chiều cao cơ thể…

boi-loi-giup-be-tang-chieu-cao

Bơi lội giúp tất cả các cơ bắp làm việc và tác động rất lớn tới sự tăng trưởng chiều cao.

Quá trình bơi lội tác động tích cực vào toàn bộ hệ thống tim mạch, tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, tăng mức năng lượng và giúp phổi hoạt động tốt.

Bơi lội còn giúp tăng sản xuất hormone tăng trưởng đáng kể cho cơ thể. Oxit nitric và lactate là 2 yếu tố chính của sự tiết hormone tăng trưởng và sản xuất sức đề kháng cho cơ thể.

Thời điểm nào nên cho bé bơi lội để phát triển chiều cao?

Bơi lội là môn thể thao giúp bé phát triển chiều cao rất hiệu quả, do đó, phụ huynh nên sớm cho con em mình làm quen với bơi lội, đặc biệt là trước tuổi dậy thì, khi lớn lên bé sẽ có thân hình lý tưởng và chiều cao cân đối.

Tuy nhiên, ngay cả sau khi hết tuổi dậy thì, việc kết thân với bơi lội vẫn có tác dụng trong việc phát triển thêm chiều cao và tăng cường sức khỏe.

Một số kiểu bơi lội tốt nhất giúp bé phát triển chiều cao?

Bơi ếch: Cách bơi này, buộc bé cần phải đạp, đá chân nhiều về phía sau và sải cánh tay dài về phía trước. Điều này giúp tăng chiều dài cột sống và kéo dài một số bộ phận khác của cơ thể.

tang-chieu-cao-cho-be-voi-boi-loi

Phụ huynh nên sớm cho con em mình làm quen với bơi lội để giúp bé phát triển chiều cao.

Bơi tự do: Đây là tư thế bơi để phát triển chiều cao giúp căng giãn tối đa các bộ phận cơ thể, tăng sự linh hoạt …

Một số lưu ý không nên bỏ qua khi bơi lội:

  • Không ăn bất cứ thứ gì trước khi bơi khoảng 2 giờ, nhưng nên uống nước hoa quả.
  • Để phát triển chiều cao bằng bơi lội, bé cần phải được hỗ trợ từ nhiều phía như có chế độ ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giấc, tập luyện đều đặn.
  • Trên thực tế, cơ thể tăng chiều cao nhiều nhất khi nó được nghỉ ngơi. Đây là khoảng thời gian cơ thể phục hồi sự cân bằng với sự hỗ trợ của các axit amin và khoáng chất khuyến khích tăng trưởng. Ngược lại nếu không ngủ đủ giấc có thể làm giảm việc sản xuất hormone tăng trưởng.
  • Chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm những thực phẩm sạch, giúp bổ sung canxivitamin D3 đầy đủ cho cơ thể.

Bơi lội là môn thể thao giúp bé tăng chiều cao, nhưng không có nghĩa, chiều cao của bé sẽ phát triển nhanh chóng chỉ trong một thời gian ngắn mà nó đòi hỏi cả một quá trình luyện tập lâu dài mới có kết quả.

 

About Thùy Dương

Check Also

Bí quyết giúp teen “nấm lùn” tăng chiều cao

Tuổi teen là giai đoạn cuối cùng để phát triển chiều cao, vì vậy, đừng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *