Home / Bí kíp / Cách tăng chiều cao đáng kinh ngạc của người Nhật

Cách tăng chiều cao đáng kinh ngạc của người Nhật

Có 2 cách tăng chiều cao mà người Nhật thường xuyên áp dụng đó là: Cách tăng chiều cao tạm thời và cách tăng chiều cao theo gien tốt.

Tăng chiều cao tạm thời

Phương pháp tăng chiều cao tạm thời này sẽ gíup bạn cao lên từ 2 đến 3cm so với chiều cao ban đầu của mình mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức, hãy làm như sau:

Bạn sẽ phải thực hiện một bài tập với động tác quỳ gối, ngả người về phía sau, gập khuỷu tay tạo thành giá đỡ để chống lưng và ưỡn ngực đến mức tối đa có thể.

Giữ nguyên trạng thái đó trong vòng 2-3 phút, chiều cao của bạn hoàn toàn có thể tăng lên được 1-2cm. Kết quả này thực sự đáng kinh ngạc.

Theo lời nhà phân tích, khi bạn giữ cơ thể trong tư thế này, cột sống sẽ được căng ra. Điều này đồng nghĩa với việc chiều cao của bạn sẽ được cải thiện đôi chút. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ giúp cải thiện chiều cao của bạn một cách tạm thời.

Theo cách tăng chiều cao dành cho người dân mà Nhật Bản đã và đang áp dụng rất hiệu quả hiện nay thì họ chú trọng vào các yếu tố như sau:

Chế độ dinh dưỡng:  Nhật Bản triệt để áp dụng chế độ dinh dưỡng của phương Tây. Kế hoạch “một ly sữa làm mạnh một dân tộc” đã bổ sung vào khẩu phần ăn của giới trẻ Nhật Bản. Những nỗ lực của Nhật được thể hiện rõ nhất sau khi thế chiến thứ II kết thúc. Mặc dù nền kinh tế kiệt quệ nhưng chính sách cải thiện tầm vóc cho thế hệ tương lai không ngừng được thực hiện.

cach-tang-chieu-cao-dang-kinh-ngac-cua-nguoi-nhat

 

Ngoài sữa, các bà mẹ khi mang thai còn được khuyến khích tăng cường bổ sung canxi để đảm bảo cung cấp đủ canxi cho việc phát triển khung xương của trẻ cũng như phòng ngừa việc thiếu canxi cho bà mẹ. Việc dùng thuốc bổ sung canxi này đối với trẻ được tiếp tục kéo dài từ khi ra đời đến lúc chiều cao không còn phát triển nữa, dưới sự theo dõi của bác sĩ. Những kiến thức về dinh dưỡng này được phổ biến rất rộng rãi. Hầu như bà mẹ nào cũng biết hoặc được bác sĩ tư vấn.

Tập thể dục tăng chiều cao cho người trưởng thành: Phong trào thể thao và các câu lạc bộ thể thao học đường rất mạnh, thanh niên được ăn uống tập luyện đầy đủ. Thanh niên Nhật cũng rất thích chơi thể thao và cao ráo, từ 1,7m trở lên, 1,8m cũng không phải quá hiếm.

Ưu tiên gien tốt

Chính phủ Nhật đã khuyến khích những người trí thức nên sinh nhiều con hơn, để có thể lưu truyền những gien tốt cho thế hệ sau.

Tuyên truyền nhận thức: Nhật Bản coi yếu tố con người là trung tâm, đề cao giáo dục. Chính phủ đã tuyên truyền và làm cho người dân nhận ra việc chiều cao không chỉ là vấn đề cá nhân, mà là vấn đề liên quan đến tự tôn của cả dân tộc.

Chính 04 yếu tố trên được thực hiện trong một thời gian dài hơn 40 năm qua đã giúp cải thiện chiều cao khiêm tốn ban đầu của người nhật lên hơn 20cm cho tới nay vẫn không ngừng tăng lên sau mỗi năm thống kê.

About

Check Also

Bí quyết giúp teen “nấm lùn” tăng chiều cao

Tuổi teen là giai đoạn cuối cùng để phát triển chiều cao, vì vậy, đừng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *