Home / Bí kíp / Cách tăng chiều cao nhanh nhất ở tuổi 18

Cách tăng chiều cao nhanh nhất ở tuổi 18

Cách tăng chiều cao nhanh nhất ở tuổi 18 nếu bạn tuân thủ đúng nguyên tắc ăn ngủ, nghỉ, và tập thể dục.

Tuổi 18 là tuổi kết thúc của quá trình dậy thì, đây là cơ hội để tăng chiều cao nhanh n hất, nếu bỏ lỡ cơ hội này, trẻ sẽ không thể đạt được chiều cao xuất sắc.

Vậy cách tăng chiều cao nhanh nhất ở tuổi 18 là gì?

Chiều cao của 1 con người được quyết định phần lớn do yếu tố di truyền. Bên cạnh đó, những thói quen hàng ngày như ăn, ngủ, tập luyện…sẽ tác động một phần đến chiều cao. Độ tuổi tốt nhất để phát triển chiều cao là độ tuổi dậy thì. Thế nhưng, tới lứa tuổi trưởng thành bạn vẫn có cách tăng chiều cao nhanh nhất ở tuổi 18 theo các nguyên tắc dưới đây:

cách tăng chiều cao nhanh nhất ở tuổi 18
– Chế độ dinh dưỡng:

Nên ăn uống đủ tinh bột, đạm, chất béo, vitamin, khoáng chất và nhất là tăng cường thêm những món ăn có chứa  nhiều  canxi như, trứng, tôm, cua, ốc, hến, xương…cần bổ sung các vitamin và những loại rau củ quả, mỗi ngày bạn nên uống ít nhất 1 lít sữa để cơ thể phát triển toàn diện.

Không những thế, chế độ dinh dưỡng qua các bữa ăn hằng ngày rất khó để những bậc bố mẹ cân đong đo đếm được lượng dưỡng chất thiết yếu cung cấp cho trẻ. Thậm chí, trong thời kỳ chế biến, các vi chất dinh dưỡng sẽ hao hụt đi đa dạng mà vô tình ko biết.

Vì thế, có một bí quyết tăng cao chiều cao hiệu quả ở tuổi 18 là bổ sung những dưỡng chất như canxi ( dạng nano ), vitamin D3, MK7 (vitamin K2), magie, kẽm, chondroitin…giúp vững mạnh chiều cao tối đa, đồng thời giúp tăng hoạt động trĩ não.

Vitamin D giúp xương phát triển tối đa về chiều dài, bổ sung đủ vitamin D sẽ giúp điều hòa tiếp nhận canxi ở ruột. MK7 và vitamin D luôn đi sát, có tác dụng và nâng đỡ nhau để xương tăng trưởng nhanh và chắc khỏe.

Cách tăng cao chiều cao nhanh nhất ở tuổi 18 chính là kích thích làm sao cho lớp sụn ở đầu những xương vững mạnh nhanh và rộng rãi, biến canxi khoáng hóa để thành xương, nhờ chậm tiến độ xương dài ra và trẻ sẽ cao hơn. Chondroitin được xem là dưỡng chất tạo ra sự tăng trưởng kỳ diệu này. Chính bởi thế trong chế độ dinh dưỡng của trẻ cần có Chondroitin để tăng cao chiều cao hiệu quả tuổi 18.

– Chế độ ngủ:

Cần ngủ ít nhất 8h/ngày (chủ yếu vào ban đêm) bởi trong khi ngủ, thân thể thả lỏng những tế bào, tủy lớn mạnh phổ quát vào thời điểm này. Ngủ đúng phong độ và giữ cơ thể luôn duỗi thẳng, ngủ say tránh nằm mê và mất giấc.

– Chế độ tập luyện thể dục, thể thao:

Đây là cách tăng cao chiều cao nhanh nhất ở tuổi 18 mà bất cứ ai cũng không nên bỏ qua. Bạn nên tập trung vào những môn thể thao như: bóng rổ, bơi lội, đạp xe, nhảy dây và xà đơn…vừa tăng trưởng chiều cao lại giúp săn chắc cơ thể. Lưu ý nên tránh tập tạ vào thời kì này.

About

Check Also

Bí quyết giúp teen “nấm lùn” tăng chiều cao

Tuổi teen là giai đoạn cuối cùng để phát triển chiều cao, vì vậy, đừng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *