Home / Bí kíp / Loại quả giúp phòng bệnh mỡ máu của người Pháp

Loại quả giúp phòng bệnh mỡ máu của người Pháp

Bí quyết giúp phòng bệnh mỡ máu của người Pháp

Người Pháp thường ăn đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ nhưng lại có tỷ lệ người mắc bệnh mỡ máu rất thấp. Bí quyết của họ chính là thêm 2 loại quả này vào thực đơn hàng ngày.

Nho đỏ

Ở Pháp, nho là loại trái cây phổ biến thường được sử dụng trong hầu hết các bữa ăn. Nho được dùng làm trái cây, nước ép, bánh tráng miệng, kem, và đặc biệt rượu nho của Pháp là thức uống nổi tiếng khắp thế giới.

Các nhà khoa học Pháp đã nghiên cứu và phát hiện  dùng điều độ 1 ly nhỏ vang đỏ trong mỗi bữa ăn sẽ giúp động mạch dễ giãn nở, không bị tắc nghẽn bởi các cholesteron xấu nên rất tốt cho huyết áp ,làm giảm 40% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch mà nguồn cơn của căn bệnh này chủ yếu xuất phát từ việc lượng mỡ trong máu cao.

Đó là vì trong vỏ nho đỏ có chứa hợp chất resveratrol (nho xanh không có chất này). Resveratrol khi vào cơ thể sẽ ngăn hồng cầu kết dính vào nhau, làm giảm nguy cơ hình thành các cục máu đông, giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL).

Ăn nho đỏ mỗi ngày còn giúp tăng nồng độ các chất chống oxy hóa và làm giảm các gốc tự do bởi hợp chất Resveratrol có trong nho là chất chống oxy hóa  rất mạnh, gấp 7 lần vitamin E.

Nho đỏ khi tác dụng với sữa đậu nành có tác dụng làm giảm đến 150%  hoạt động của tế bào chất béo và tạo ra các phản ứng khiến tế bào mỡ tan rã với tốc độ nhanh hơn bình thường đến 245%.

nho-do-dieu-tri-mo-mau

Phúc bồn tử đen

phúc bồn tử là loại quả thường mọc ở những vùng ôn đới. Ở Pháp, đây cũng là loại quả thông dụng thường được dùng trang trí món ăn, làm nước ép, kem và bánh kẹo. Phúc bồn tử có hai loại màu đen và màu đỏ, vị chua nhẹ và mùi thơm.

phuc-bon-tu

Tuy nhiên, phúc bồn tử đen thường được người Pháp ưa chuộng hơn bởi giá trị dinh dưỡng cao và các hoạt chất chống oxy hóa vượt trội hơn.

Phúc bồn tử đen có chứa vitamin C, flavonoid, acid ellagic. Đây là những chất chống oxy hóa mạnh.  Acid ellagic có khả năng chống oxy hóa tương đương vitamin E.  Vì vậy loại quả này có tác dụng chống lão hóa và rất tốt cho hệ tim mạch.

Phúc bồn tử đen còn là loại trái cây rât ít chất béo, calo và có tới 2g chất xơ trên mỗi chén phúc bồn tử. Trong loại quả này có một vài chất xơ không hòa tan giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu.

Cũng chính vì những tác dụng kỳ diệu này mà nho đỏ và phúc bồn tử đã được người Pháp điều chế trong một sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh mỡ máu đã được chứng minh đem lại những hiệu quả rất tích cực.

Tin tức khác:

Bí kíp giúp tăng cường chiều cao cho trẻ

Bổ sung canxi với summeli cho trẻ tuổi dậy thì

About Thùy Dương

Check Also

Bí quyết giúp teen “nấm lùn” tăng chiều cao

Tuổi teen là giai đoạn cuối cùng để phát triển chiều cao, vì vậy, đừng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *